Nghiên cứu phục hồi khả năng đi lại sau khi bị liệt (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các nhà nghiên cứu Đức tiêm vào não những con chuột bị liệt sau chấn thương tủy sống một loại protein, giúp chúng có thể đi lại, tái thiết lập một liên kết thần kinh mà cho đến nay được coi là không thể sửa chữa ở động vật có vú.

Chấn thương tủy sống ở người, thường do chơi thể thao hoặc tai nạn giao thông, khiến họ bị liệt vì không phải tất cả các sợi thần kinh truyền thông tin giữa cơ và não đều có thể phát triển trở lại.

Nhưng các nhà nghiên cứu từ Đại học Ruhr Bochum đã tìm được một cách.

Dietmar Fischer
Trưởng nhóm nghiên cứu

Điều đặc biệt trong nghiên cứu của chúng tôi là protein không chỉ được sử dụng để kích thích các tế bào thần kinh tự sản sinh ra nó mà nó còn được vận chuyển xa hơn (thông qua não). Bằng cách này, với một sự can thiệp tương đối nhỏ, chúng tôi kích thích tái tạo một số lượng rất lớn các dây thần kinh và cuối cùng, đó là lý do tại sao những con chuột thí nghiệm này có thể đi lại được.

Ông cho biết những con chuột này bắt đầu đi lại được sau 2-3 tuần điều trị.

Phương pháp này tiêm chất mang thông tin di truyền vào não để tạo ra protein, được gọi là hyper-interleukin-6.

Nhóm đang xem xét liệu phương pháp này có thể được cải thiện hay không.

Dietmar Fischer
Trưởng nhóm nghiên cứu

Vẫn còn rất nhiều việc phía trước cần phải làm…chúng tôi chưa đảm bảo rằng phương pháp này sẽ hiệu quả nơi người. Nhưng ít nhất chúng tôi đã cho thấy rằng về nguyên tắc, sự tái tạo chức năng có thể xảy ra sau khi tủy sống bị tổn thương hoàn toàn.

(Reuters) German researchers have enabled mice paralyzed after spinal cord injuries to walk again, re-establishing a neural link hitherto considered irreparable in mammals by using a designer protein injected into the brain.